Những vấn đề về văn hóa và hoạt động văn hóa - Johd, Erhard (Tiến Bộ, 1969)
Lý luận chung về văn hóa: nguồn gốc, bản chất, quan hệ qua lại giữa văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần, khái niệm và chính sách.