Văn hóa Hoa Lộc - Phạm, Văn Kính (Viện Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, 1977)
Những nghiên cứu bước đầu về nền văn hóa khảo cổ học mới được phát hiện tại Thanh Hóa và đã, đang lưu giữ ở Viện Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.