Nghề thủ công truyền thống của người Nùng ở Việt Nam - Nguyễn, Thị Thúy (Thời đại, 2011)
Giới thiệu đặc điểm tự nhiên và xã hội của người Nùng ở Việt Nam. Tìm hiểu nghề thủ công của người Nùng, những giá trị văn hoá cũng như vấn đề bảo tồn và phát huy nghề thủ công truyền thống của người Nùng trong cuộc sống hiện nay.