Bàn về cách mạng tư tưởng và văn hóa vùng các dân tộc thiểu số - Lã, Văn Lô (Văn hóa, 1980)
Bàn luận về 1 số các mặt tư tưởng, văn óa, văn học nghệ thuật; đề xuất giải pháp đẩy mạnh cuộc cách mạng tư tưởng và văn hóa nhằm xây dựng nền văn hóa mới, con người Việt Nam mới xã hội chủ nghĩa ở vùng dân tộc thiểu số