20 năm công tác nghiên cứu mỹ thuật : Kỷ yếu hội nghị (Viện nghiên cứu Mỹ thuật, 1983)
Tổng kết kinh nghiệm của quá trình nghiên cứu mỹ thuật trong 20 năm qua từ sưu tầm, điều tra đến phê bình, lý luận và lịch sử