Xã hội học nghệ thuật - Bùi, Quang Thắng (Văn hóa thông tin, 1998)
Lý thuyết và phương pháp luận của xã hội học nghệ thuật (chức năng, vị trí); phương diện thực nghiệm của xã hội học nghệ thuật (điện ảnh, âm nhạc, sân khấu); tình hình nghiên cứu xã hội học nghệ thuật trong điều kiện xã hội vfa trong thực tiễn nghệ thuật ở Việt Nam.