Văn hóa dân gian Việt Yên : Tỉnh Bắc Giang - Nguyễn, Thu Minh (Nxb. Lao động, 2011)
Khái quát địa lý hành chính, dân cư và vùng đất, con người. Giới thiệu về những nét văn hoá dân gian tiêu biểu của Việt Yên như: tổ chức dòng họ, gia đình và xã hội, văn hoá ẩm thực, phong tục tập quán, làng nghề thủ công...