Mấy vấn đề văn hóa và phát triển ở Việt Nam hiện nay : Kỷ yếu hội thảo khao học hưởng ứng Thập kỷ quốc tế phát triển văn hóa do Unesco phát động - Vũ, Khiêu (Khoa học xã học, 1993)
Đề cập đến những vấn đề chung về văn hóa và phát triển: văn hóa và kinh tế, văn hóa và thích nghi, bản sắc văn hóa dân tộc và chính sách mở cửa, văn hóa và sự hình thành chuẩn mực xã hội mới, văn hóa và phản văn hóa, văn hóa và tín ngưỡng phật giáo, ...; đề xuất, kiến nghị chấn hưng nền văn hóa dân tộc, giữ gìn, kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, ...