Nếp sống tình cảm của người Việt Nam - Lê, Văn Siêu (Nxb. Mũi Cà Mau, 1993)
Quan niệm về nhân sinh truyền thống của người Việt, nếp sống tình cảm của người Việt thể hiện qua cung cách ứng xử trong quan hệ gia đình và quan hệ xã hội.