Một số vấn đề khoa học xã hội về dồng bằng sông Cửu Long. (Khoa học xã học, 1982)
Đề cập đến những vấn đề của đồng bằng sông Cửu Long: quan hệ giữa môi trường tự nhiên với con người và xã hội, sự phân bố dân cư và lao động, quan hệ kinh tế - xã hội giữa đồng bằng sông Cửu Long với các vùng khác trên đất nước, nét sinh hoạt văn hóa vùng đồng bằng, ...