Mấy vấn đề về phật giáo và lịch sử tư tưởng Việt Nam. (Viện Triết Học, 1986)
Nghiên cứu phật giáo và lịch sử tư tưởng Việt Nam; tính chất của phật giáo; phật giáo và văn hóa dân tộc; 1 số tông phái phật giáo Việt Nam; nho giáo và phật giáo trong lịch sử