Địa danh Yên Bái sơ khảo - Hoàng, Việt Quân (Nxb. Lao động, 2012)
Tìm hiểu địa danh Yên Bái qua công việc khảo cứu sách vở và văn hóa dân gian. Giới thiệu xuất xứ lịch sử và sự tích văn hoá dân gian các địa danh ở Yên Bái, nguồn gốc tên gọi các địa danh ở Trấn Yên, Văn Yên, Yên Bình, Lục Yên, Văn Chấn, Mường Lò - Nghĩa Lộ, Trạm Tấu, Mù Cang Chải...