Nghiên cứu phát triển nguồn lực thông tin của hệ thống thư viện công cộng Việt Nam : Luận án tiến sĩ Thông tin - Thư viện - Nguyễn, Trọng Phượng (2016)
Nghiên cứu hiện trạng và hệ thống hóa cơ sở lý luận, thực tiễn phát triển nguồn lực thông tin thư viện công cộng ở Việt Nam; đề xuất giải pháp và kiến nghị nâng cao hiệu quả phát triển nguồn lực thông tin của hệ thống thư viện công cộng Việt Nam.