Tri thức dân gian về chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ sơ sinh của người Dao (Khảo sát ở xã Thái Học, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đặng, Thị Huyền (2015)
Nghiên cứu, tìm hiểu tri thức dân gian trong việc chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ sơ sinh của người Dao; xác định những biến đổi của hệ tri thức chăm sóc sức khỏe; đề xuất giải pháp nhằm khai thác, vận dụng những giá trị của hệ tri thức chăm sóc sức khỏe của người Dao, tỉnh Cao Bằng trong bối cảnh hiện nay.