Sinh hoạt tu thiền ở Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Lan Anh (2015)
Khảo sát thực trạng tổ chức các khóa tu và sự tham gia khóa tu của con người, những tác động của tu thiền đối với lứa tuổi từ thiếu niên đến người cao tuổi và xu hướng tham gia khóa tu; đề xuất giải pháp nhằm định hướng, tổ chức, duy trì các khóa tu thiền, các hoạt động tu thiền.