Văn Miếu - Quốc Tử Giám Thăng Long - Hà Nội trong nền văn hóa giáo dục Việt Nam : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Lê, Thị Thu Hương (2015)
Khảo sát, phân tích vai trò của Văn Miếu - Quốc Tử Giám đối với nền văn hóa giáo dục Việt Nam thời trung đại; đề xuất giải pháp nhằm phát huy vai trò của nó trong nền văn hóa giáo dục Việt Nam hiện đại.