Nghi lễ Gầu Tào (cầu tự) của người H'Mông ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hoàng, Thị Vinh (2015)
Nghiên cứu, tìm hiểu những đặc điểm của nghi lễ Gầu Tào truyền thống; xác định những biến đổi, các vấn đề đặt ra đối với nghi lễ và hiệu quả công tác bảo tồn, phát huy giá trị của nghi lễ người H'mông ở Hà Giang.