Sự biến đổi văn hóa làng ở xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An hiện nay : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hoàng, Nữ Diễm Phương (2015)
Tìm hiểu sự biến đổi cũng như đánh giá mặt tích cực, hạn chế sự biến đổi của văn hóa truyền thống làng ở xã Nghi Trung - Nghệ An; đề xuất giải pháp nhằm hạn chế mặt tiêu cực và phát huy giá trị tích cực của sự biến đổi văn hóa ở xã Nghi Trung.