Trang phục của người H'mông Xanh ở Mường Ngân, tỉnh Xay Nhạ Bu Ly, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào : Luận văn thạc sĩ văn hóa học - Manivone Thorchonglearjy (2015)
Tìm hiểu trang phục truyền thống và sự biến đổi trang phục của người H'mông Xanh ở Mường Ngân - Lào: trong cưới xin, trong lễ hội, trong sinh hoạt hàng ngày, trong tôn giáo tín ngưỡng, ...; đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của trang phục trong bối cảnh hiện nay.