Lễ hội đền Đông Cuông của người Tày Khao, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phan, Văn Nhất (2015)
Nghiên cứu, khảo sát lễ hội đền Đông Cuông của người Tày Khao trong truyền thống và đương đại; khẳng định bản chất, ý nghĩa giá trị và đánh giá những biến đổi của lễ hội; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị lễ hội đề Đông Cuông trong không gian văn hóa và truyền thống của tỉnh Yên Bái.