Tập quán sinh đẻ và nuội con của người Tày ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Quan, Thị Tấm (2015)
Nghiên cứu tập quán sinh đẻ, nuôi con của người Tày; xác định các giá trị cùng những biến đổi của tập quán sinh đẻ, nuôi con; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao việc bảo tồn, phát huy các giá trị của tập quán sinh đẻ, nuôi con của người Tày ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang.