Hôn nhân của người Mường với người Kinh ở huyện Lạc Sơn, Hòa Bình : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Quách, Thanh Nội (2015)
Nghiên cứu thự trạng hôn nhân giữa người Mường với người Kinh ở huyện Lạc Sơn từ năm 1986 đến nay; nhận diện những biến đổi về hôn nhân của người Mường với người Kinh để thấy được mối quan hệ của các thành viên trong gia đình có hôn nhân khác tộc; đề xuất giải pháp nhằm phát huy các giá trị văn hóa tộc người trong gia đình hôn nhân giữa người Mường với người Kinh.