Tháp cổ Lào trong đời sống văn hóa của cư dân ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phạm, Công Thuấn (2015)
Nghiên cứu, đánh giá giá trị của di tích tháp cổ Lào; sự tương đồng trong giao thoa văn hóa Lào với cư dân đang sinh sống và giải mã các biểu tượng về văn hóa phật giáo Lào được trang trí trên tháp; đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị những cây tháp cổ Lào ở huyện Điện Biên Đông.