Biến đổi văn hóa truyền thống làng Bầu trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Hảo (2015)
Nghiên cứu sự biến đổi văn hóa truyền thống làng Bầu trên 2 phương diện văn hóa vật thể (di vật, kiến trúc, di tích, chùa tháp, lăng mộ, cổ vật) và văn hóa phi vật thể (lễ hội, phong tục tập quán, tín ngưỡng, ...); làm rõ những vấn đề nảy sinh trong quá trình biến đổi cũng như xu hướng biến đổi văn hóa; đề xuất giải pháp nhằm xử lý mối quan hệ giữa CNH - HĐH, đô thị hóa và biến đổi văn háo truyền thống làng Bầu trong công cuộc đổi mới đất nước.