Giá trị văn hóa đình Lâu Thượng, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Tạ, Hồng Hải (2015)
Nghiên cứu thực tiễn để đánh giá về giá trị văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc, di vật, ...), văn hóa phi vật thể (tín ngưỡng, lễ hội, sinh hoạt văn hóa cộng đồng dân cư) của di tích; đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị di tích trong giai đoạn hiện nay.