Văn hóa làng nghề mây tre đan Ninh Sở, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Dương, Thị Thanh Huyền (2015)
Nghiên cứu các giá trị văn hóa của làng nghề truyền thống mây tre đan Ninh Sở từ năm 1986 đến nay; sự biến đổi của văn hóa làng nghề mây tre đan và vấn đề đặt ra hiện nay; đề xuất giải pháp bảo tồn văn hóa làng trong giai đoạn hiện nay.