Giá trị văn hóa nghệ thuật chùa Lỗi Sơn, xã Gia Phong, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Bùi, Thị Bích Liên (2015)
Nghiên cứu và khẳng định những giá trị văn hóa nghệ thuật chùa Lỗi Sơn; diễn trình lịch sử và sự phụng thờ nữ tướng Hai Bà Trưng cùng nhứng giá trị văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc), văn hóa phi vật thể (lễ hội, tôn giáo); đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của di tích chùa Lỗi Sơn, Ninh Bình.