Sự phụng thờ Tả Tướng quốc Trần Nguyên Hãn ở huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Đại Dương (2015)
Nghiên cứu, tìm hiểu nội dung, ý nghĩa, giá trị, các hiệ tượng văn hóa liên quan đến sự phụng thờ Tả Tướng quốc Trần Nguyên Hãn ở huyện Lập Thạch: tư liệu, bia ký, di tích, truyền thuyết, thần tích, phong tục thờ cúng, lễ hội; đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa trong sự phụng thờ Tả Tướng quốc Trần Nguyên Hãn.