Lễ hội đình, đền Nội Rối, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Như Quỳnh (2015)
Nghiên cứu, khảo sát những giá trị và nhận diện xu hướng biến đổi của lễ hội đình, đền Nội Rối: thời gian, chuẩn bị, diễn trình, nghi lễ, trò chơi, trò diễn, sinh hoạt văn hóa; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống của lễ hội trong giai đoạn hiện nay.