Lễ hội làng Hạ Bì Hạ, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Bùi, Vũ Duy Quang (2015)
Nghiên cứu, khảo sát diễn trình lễ hội làng Hạ Bì Hạ xưa và nay: thời gian, chuẩn bị, diễn trình, nghi lễ, trò chơi, trò diễn, sinh hoạt văn hóa; khẳng định các mặt giá trị của lễ hội, mối quan hệ của lễ hội làng trong sinh hoạt tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa lễ hội làng Hạ Bì Hạ