So sánh và ẩn dụ trong ca dao trữ tình của người Việt từ góc nhìn ngôn ngữ - văn hóa học: Luận án Tiến sĩ - Hoàng, Thị Kim Ngọc (2004)
Khảo cứu phép so sánh và ẩn dụ trong ca dao trữ tình; tìm hiểu đặc điểm nghệ thuật ngôn từ của phép so sánh và ẩn dụ trong ca dao trữ tình của người Việt; sự khác nhau giữa so sánh và ẩn dụ trong việc tạo lập những đặc điểm của nghệ thuật ngôn từ để làm sáng tỏ đặc trưng tư duy nghệ thuật dân gian Việt Nam.