Nghiên cứu hoạt động quản lý xuất bản sách giáo khoa ở Việt Nam từ năm 1993 đến nay: Luận án Tiến sĩ Văn hóa học - Lê, Thị Phương Nga (2011)
Hệ thống những vấn đề lý luận và quản lý nhà nước về sách giáo khoa, xuất bản sách giáo khoa; sự tương đồng và khắc biệt trong quản lý xuất bản sách giáo khoa của Việt Nam so với các nước khác; thực trạng quản lý xuất bản sách giáo khoa phổ thông từ năm 1993 đến 2007; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý xuất bản sách giáo khoa hiện nay.