Đời sống văn hóa của cư dân ven biển Hà Tĩnh thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa : Luận án tiến sĩ Văn hóa học - Đặng, Thị Thúy Hằng (2015)
Nghiên cứu thực trạng về đời sống văn hóa tinh thần của cư dân ven biển Hà Tĩnh qua 1 số thành tố: tín ngưỡng, lễ hội, phong tục, tiêu dùng văn hóa, ...từ năm 2013 đến 2015; nhận diện và dự báo xu hướng biến đổi đời sống văn hóa của cư dân ven biển trước tác động của sự nghiệp CNH - HĐH.