Tư tưởng triết học thiền của Tuệ Trung Thượng Sĩ - Nguyễn, Đức Diện (Khoa học xã học, 2014)
Nghiên cứu tư tưởng triết học của Tuệ Trung để tìm hiểu vai trò và những đóng góp của Phật giáo trong lịch sử phát triển văn hóa dân tộc, sự khác nhau giữa Thiền tông Việt Nam với Thiền tông Trung Quốc.