Chủ nghĩa Marx và triết học ngôn ngữ - Voloshinov, V.N (Đại học Quốc gia, 2015)
Lý giải và nhận định về tầm quan trọng của triết học ngôn ngữ đối với chủ nghĩa Marx; giải quyết những vấn đề cơ bản của triết học ngôn ngữ: sự hình thành ngôn ngữ, tương tác lời nói, nghữ nghĩa, loại hình lời nói, thực tại của các hiện tượng ngôn ngữ, ...; khảo sát sự truyền đạt phát ngôn của kẻ khác: lời nói, phát ngôn, cú pháp, kết cấu, phong cách.