Thơ trẻ Việt Nam 1965 - 1975 khuôn mặt cái tôi trữ tình - Bùi, Bích Hạnh (Văn học, 2015)
Xác định những dạng thức cái tôi trữ tình nhằm hệ thống quan điểm thẩm mỹ cũng như năng lực chiếm lĩnh hiện thực của người nghệ sĩ; khẳng định thuộc tính của thơ trẻ giai đoạn 1965 - 1975; khảo sát diện mạo cái tôi trữ tình trong thơ trẻ ở miền Bắc, vùng giải phóng và vùng tạm chiếm miền Nam; luận giải đặc điểm thơ 1965 - 1975.