Khám phá quá khứ và gặp gỡ hiện tại - Đinh, Xuân Dũng (Nxb. Hà Nội, 2015)
Cảm hứng nghệ thuật của những sáng tạo văn học, nghệ thuật về đề tài lịch sử, của sự trở về với quá khứ bằng văn học nghệ thuật.