Văn hóa truyền thống người Thủy ở Tuyên Quang - Nguyễn, Ngọc Thanh (Thời đại, 2014)
Nghiên cứu văn hóa truyền thống của người Thủy ở Tuyên Quang: văn hóa vật chất, văn hóa xã hội, văn hóa tinh thần; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của người Thủy ở Tuyên Quang.