Văn hóa Nhật Bản : Từ vựng, phong tục, quan niệm (Thế giới, 2014)
Tập hợp các bài viết về các khía cạnh của văn hóa Nhật Bản: từ, cách nói đặc biệt, phong tục và quan niệm; các mẩu chuyện về sự giao thoa văn hóa, sự cọ sát giữa các quan niệm Đông Tây, sự lĩnh hội và tiếp biến giữa các nền văn hóa, ...