Những bài dã sử Việt - Tạ, Chí Đại Trường (Tri thức, 2014)
Tập hợp những bài viết đã được công bố ở hải ngoại đề cập đến các lĩnh vực: sử học, đình làng, thần tích Phù Đổng Thiên Vương, di tích, công trình thủy lợi ở Quảng Trị, hình thái ử nước nhà thế kỷ X, tầng lớp điền chủ ruộng đất qua các triều đại, chế độ nội hôn của họ Trần, ...