Phóng sự báo chí Lý thuyết, kỹ năng và kinh nghiệm - Nguyễn, Quang Hòa (Thông tin và truyền thông, 2015)
Những kiến thức cơ bản về thể loại phóng sự báo chí: lịch sử ra đời và phát triển, các dạng, các quan niệm, đặc điểm, tố chất của người viết; kinh nghiệm vượt qua khó khăn khi tác nghiệp trong thực tế và cách thể hiện để bài viết sinh động, cuốn hút.