Phố phường Hà Nội xưa - Hoàng, Đạo Thúy (Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội, 1974)
Lịch sử hình thành, phát triển Hà Nội từ thời Lý, Trần, Lê, Nguyễn, Pháp thuộc, truyền thống chống giặc ngoại xâm. Giới thiệu Hà Nội xưa qua các mặt: Kiến trúc, giáo dục, dân cư, địa lý, âm nhạc dân tộc, làng nghề thủ công, thương nghiệp, giao thông, phong tục tập quán, cách sống.