Những mảnh ghép văn hóa - Đoàn, Văn Chúc (Hội nhà văn, 2016)
Cuốn sách do Dịch giả Đoàn Văn Chúc dịch từ những tiểu luận gợi mở, liên hệ, đối sánh với thực tế Việt Nam: sức mạnh truyền thống, tết, các nghi thức, tính hiện đại, lễ hội, vai trò, ..; chỉ ra "hiện tượng học truyền thống"; điểm lại những khái niệm về nhân cách người; giới thiệu bài viết "về động học văn hóa"