Văn hóa phật giáo xứ Nghệ - Quá khứ, hiện tại và tương lai : Tham luận, hội thảo khoa học. (Hồng Đức, 2013)
Đề cập đến văn hóa xứ Nghệ; làm rõ các giá trị sử học, triết học, văn hóa học, tôn giáo học; nghiên cứu các di sản văn hóa vật thể, phế tích, kiến trúc, tiếu tượng học phật giáo nói riêng và cơ sở thờ tự nói chung; khảo tả, phân tích các giá trị văn hóa phi vật thể xứ Nghệ nói chung, văn hóa phi vật thể phật giáo xứ Nghệ nói riêng qua các bộ môn văn chương nghệ thuật, diễn xướng và lễ hội; phân tích vị trí, vai trò của Tam giáo và Phật giáo trong việc xây dựng tư tưởng, đạo đức, lối sống xứ Nghệ trong quá khứ, hiện tại.