Ngoại giao văn hóa thông qua hoạt động xuất bản : Nghiên cứu trường hợp nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật và nhà xuất bản Thế giới: Khóa luận tốt nghiệp: Xuất bản phát hành - Nguyễn, Thị Kim Thanh (2016)
Vai trò ngoại giao văn hóa thông qua hoạt động xuất bản; Thực trạng ngoại giao văn hóa thông qua hoạt động xuất bản hiện nay nghiên cứu qua hai nhà xuất bản: Chính trị quốc gia - sự thật và nhà xuất bản thế giới; Đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy ngoại giao văn hóa trong hoạt động xuất bản.