Văn hóa dân gian người Việt ở Nam Bộ (Tổng Hợp, 2014)
Phác họa vài nét về văn hóa dân gian người Việt ở Nam Bộ: đặc điểm, tính cách, tâm lý, óc sáng tạo, tinh thần cởi mở, ...; làm sáng tỏ chân lý "Nam Bộ là máu của máu Việt Nam, thịt của thịt Việt Nam" (lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh).