Đặc trưng thể loại và việc văn bản hóa truyền thuyết dân gian Việt Nam : Sách chuyên khảo - Trần, Thị An (Khoa học xã học, 2014)
Tìm hiểu đặc trưng thể loại truyền thuyết từ nguồn truyền thuyết dân gian để nhận diện trong các bộ sử; khảo sát văn bản hóa truyền thuyết trên phương diện ngôn từ (sử, thần tích và văn xuôi) giai đoạn trung đại.