Các dân tộc ít người ở Việt Nam: Các tỉnh phía Bắc. (Khoa học xã hội, 2014)
Trình bày những vấn đề chung về điều kiện địa lý tự nhiên, lịch sử, đặc điểm kinh tế, xã hội, văn hóa và ngôn ngữ các dân tộc ít người ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Đời sống các dân tộc ít người và quan hệ giữa các dân tộc trong thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội.