Di tích đền Sòng Sơn trong đời sống văn hóa của cư dân thị xã Bỉm Sơn - Thanh Hóa : Khóa luận tốt nghiệp: Văn hóa học; Chuyên ngành: Văn hóa truyền thông - Bùi, Thanh Thùy Trang (2016)
Trình bày một số khái niệm liên quan cơ sở lý luận: khái niệm văn hóa, đời sống văn hóa, tín ngưỡng thờ Mẫu Liễu Hạnh; Khái quát chung về thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa; Ảnh hưởng của Đền Sòng đối với đời sống văn hóa của cư dân thị xã Bỉm Sơn; Bảo tồn và phát huy giá trị của đền Sòng tại thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa.