Biến đổi đời sống văn hóa ở xã Ninh Hải huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình : Khóa luận tốt nghiệp: Văn hóa học; Chuyên ngành: Văn hóa truyền thông - Lã, Thị Hiền (2016)
Lý luận chung về đời sống văn hóa, khái quát về xã Ninh Hải - Hoa Lư - Ninh Bình; nghiên cứu thực trạng những biến đổi trong đời sống văn hóa xã Ninh Hải; Đề xuất phương hướng và giải pháp định hướng cải thiện, phát triển đời sống văn hóa xã Ninh Hải - Hoa Lư - Ninh Bình.